my world

今日からマ王 ss3 – Nỗi đau 4 ngàn năm

Đây là bài cảm nhận đầu tiên sau 10 năm xem manga – anime của mình. Và nó hoàn toàn không phải về các nhân vật chính hay phụ chính xuất hiện liên tục trong từng ep. Khi đọc truyện hay xem phim mình thường thích và đồng cảm với nhân vật phụ nhiều hơn nhân vật chính, có đôi khi còn cưng phụ mà ghét chính. So weird nah? :))

Và đây là hai nhân vật mà mình sẽ đề cập tới: Thần vương Shinou và Quân sư Daikenja. Vì lí do nào đó mà suốt 3ss chả ai biết tên thật của bạn Shinou và vị Daikenja kia là gì 😥 Daikenja được tái sinh nhiều lần nên có tên Murata ở thời đại chính của 3ss.

 

Một người được sinh ra với sức mạnh và hoài bão to lớn, một người mang trong mình trí thông minh bậc nhất. Hai con người vĩ đại ấy gặp gỡ trong bối cảnh cả thế giới rơi vào hỗn loạn bởi thế lực hắc ám – Soushu. Là con người có tầm nhìn, Shinou đã tìm đến Daikenja và mời Người tham gia vào đội quân bảo vệ thế giới. Hai người cùng với những cận thần trung thành đã ngăn chặn được sức mạnh hắc ám kinh khủng, tiến tới xây dựng một đất nước mới – Shin Makoku, nơi những con người có sức mạnh đặc biệt cùng chung sống.

Với một trái tim bao dung, Shinou luôn mong ước một thế giới hòa bình giữa con người và Mazoku (nôm na là quỷ). Nhưng bản chất của con người là luôn sợ hãi trước những gì mình không thể điều khiển, chiến tranh, loạn lạc không thể tránh khỏi. Shinou trăn trở với mâu thuẫn ngày một lớn giữa con người và Mazoku. Đồng thời, thế lực bóng tối đã bị đẩy lùi nhưng không thể tiêu diệt hoàn toàn lúc trước đang dần tìm cách phá vỡ sự trói buộc tạo nên bởi 4 ấn phong của Shinou dưới sự bảo vệ của 4 dòng dõi cận thần. Ngay khi thiết lập phong ấn giam giữ Soushu, bản thân Shinou đã bị lây nhiễm bóng đen của nó, thân thể ngày một bị bào mòn. Ngài cố gắng che giấu đau đớn của bản thân khi tự mình chiến đấu với sức mạnh đang cào xé trong thân thể, nhưng vẫn không qua mắt được Daikenja – người thân tín nhất. Dần dần, tâm trí Ngài bị Soushu xâm lấn với nỗi đau, tức giận, hận thù bởi sự bội bạc của con người với người đã cứu cả thế giới. Với tầm nhìn thấu suốt mấy ngàn năm và trí thông minh tuyệt đỉnh của Daikenja, Shinou và Daikenja đã quyết định lập nên một kế hoạch lớn trải suốt 4000 năm với nhiều tầng bí mật, nhiều sự sắp xếp liên kết với nhau thành một tấm lưới phức tạp.

Suốt 4000 năm đó là những ngày tháng chiến đấu đơn độc của Shinou để giam giữ Soushu, đồng thời dùng sức mạnh của mình để dẫn dắt và bảo vệ Shin Makoku, là người kết nối giữa 2 thế giới – Trái Đất và Shin Makoku. Dù không còn là thực thể, Người vẫn bảo vệ đất nước của mình bằng sức mạnh ấm áp. Suốt 4000 năm đó là sự trăn trở của Daikenja để tìm được lối thoát cho bình yên của Shinou, cũng là nguyên nhân dẫn đến thảm họa của ss3 (T__T), là sự cô đơn của người bước trong vòng luân hồi mà vẫn mang trọn vẹn kí ức của toàn bộ kiếp trước, bị xa lánh, bị hắt hủi bởi sự vượt trội hơn người. Tôi tự hỏi trong khoảng thời gian dài đằng đẵng đó, trái tim của hai người đã mệt mỏi đến mức nào? Gánh vác trọng trách trên vai, mỗi người chiến đấu trên con đường riêng của mình vì một nguyện ước cao đẹp. Và sau 4000 năm, tất cả những con cờ đã sắp xếp xong, quân vua đã được chọn, bánh xe vận mệnh bắt đầu xoay vần.

Vì chỉ đề cập đến cảm nhận về 2 con người mình yêu quý bậc nhất trong bộ này nên chi tiết cuộc chiến với Soushu sau 4000 năm sẽ được Skip :v

Để thực hiện lời hứa với Shinou, Daikenja phải mang trên mình bí mật to lớn và đóng vai là kẻ phản bội. Shinou lúc này đã hoàn toàn bị hắc ám bao trùm và không còn khả năng nhận thức bản thân, chỉ còn lại khao khát hủy diệt toàn bộ thế giới. Theo kế hoạch của Daikenja và Shinou, Soushu là một thế lực không có hình dạng cụ thể nên ko thế xóa sổ hoàn toàn, quyết định cuối cùng của cả hai là nhốt Soushu trong một cái vỏ và tiêu diệt cái vỏ cùng Soushu bên trong. Để làm được điều đó cần có một sức mạnh đặc biệt – từ đó dẫn đến việc chọn lọc và tạo ra vị vua mang sức mạnh khác biệt – và một cái vỏ đủ sức mạnh để giam giữ Soushu. Cái vỏ được chọn, không còn gì khác, chính là linh hồn của Shinou. Trước nguy cơ thân thể thực đang bị ăn mòn, Shinou lựa chọn từ bỏ thể xác của mình và dùng linh hồn bản thân bảo vệ đất nước cùng toàn thế giới. Cuộc chiến kết thúc khi Yuri – nhân vật chính – sử dụng thanh Quỷ kiếm Maken (từng là của Shinou) tiêu diệt hoàn toàn Soushu và linh hồn của Shinou.

Mặc dù đã sớm mường tượng ra hoàn cảnh của Shinou và Daikenja nhưng khi nghe chính Murata nói về kế hoạch của hai người, tôi đã không thể kìm được mà bật khóc. Đó là lần duy nhất tôi khóc nhiều đến vậy trong suốt 3ss. Còn gì đau đớn hơn cho một người vẫn luôn yêu thương và khao khát bảo vệ mọi người lại trở thành kẻ nhuốm đầy hận thù đem lại hủy diệt với chính những gì mình muốn trân quý? Nỗi đau đớn, sự cô đơn của Shinou và Daikenja không ai có thể hiểu được. Chỉ nghĩ đến đó khiến tâm hồn tôi như nghẹn lại. Ước mơ của hai người cuối cùng cũng thành hiện thực, lời hứa của cả hai đã trọn vẹn. Nhưng sao lại đau lòng đến thế? 4000 năm gánh vác trách nhiệm trên vai mình, không thể nói với ai, âm thầm hi sinh. Tất cả chỉ vì một tương lai bình yên.

Và Người tan biến cùng Soushu….

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

mới là lạ =____=

Sang ss3 vì một lí do thần kì nào đó mà anh í vẫn còn tồn tại dưới dạng một linh hồn có hình dáng rõ ràng và bay nhảy từ Đền thờ Shinou tới cung điện hoàng gia-_- không thể tả được sự trẻ con và xấu tính của ảnh khi đi trêu chọc mọi người và phụng phịu khi bị Daikenja thuyết giáo. Mặc dù sự trẻ con của ảnh đã được spoil ở 2ss trước nhưng qua ss3 vẫn có một sự khó đỡ không hề nhẹ 😥 nhưng mà lỡ yêu rồi nên biết được mặt trái của ảnh lại càng yêu hơn 😥

I'm sexy and I know itI’m sexy and I know it

Trong ep 16 của ss3, trình troll của anh được thể hiện từ 4000 năm trước đến 4000 năm sau. Thời của ảnh, có 1 cận thần giỏi chế tạo, vì bảo vệ vương quốc đã chế tạo ra một robot có tính hủy diệt cao mô phỏng hình dạng của Daikenja. Tất nhiên là ảnh rất thích và đặt tên là Daikenja đệ nhất. Ngay khi nghe thấy điều này, lẽ dĩ nhiên, Daikenja nộ khí xung thiên và cấm con robot này xuất hiện. Con robot trở thành bí mật của gia tộc Wincott – gia tộc của người sáng chế. 4000 năm sau, hậu duệ của nhà sáng chế tìm được bản thảo về bí mật này và đem đến cung điện. Vì một lí do giời ơi mà bản thảo bị hủy :v Nghe tin có người phát hiện về bí mật của Wincott, anh đẹp trai nhà chúng ta lon ton chạy từ Đền thờ sang cung điện. Ảnh bị con của Yuri và đứa con của hậu duệ ảnh phát hiện. Ảnh bay nhảy cho hai bé đuổi theo bắt và dẫn tụi nó tới chỗ đi lên phòng điều khiển của con robot. Khi hai bé lỡ khởi động con robot, có tên vô trách nhiệm nào đó mở miệng thở dài: Thật là hai đứa nhóc phiền phức (*tát tát Shinou*).

Cuối cùng, ảnh dẫn theo Gunter, người bị bắt nhập hồn vào con búp bê bằng thuốc độc của nhà Wincott, đi giải cứu hai bé. Và tên nào đó dùng Guyn-guyn bé bỏng như một tấm khiên trong lúc đột nhập vào bên trong phòng điều khiển 😥 Cứu được hai bé thì con robot cũng bị hủy. Daijenka hiển nhiên rất vui vẻ, nhưng đồng thời cũng hối hận vì không hủy nó ngay từ lúc đầu để cho tên nào đó troll :v

Mình rất thích eps này vì Shinou được xuất hiện dưới một góc nhìn khác rất đáng yêu và dễ cưng. Dù gây sợ hãi cho hai nhóc nhưng Ngài đã dạy cho đứa nhóc hậu duệ nhà Wincott tinh thần của một người thủ lĩnh. Thằng nhóc quậy một cách đáng sợ :v

 

Về lại vấn đề chính, sang ss3, một nhân vật đặc biệt xuất hiện, tạm gọi là bóng ma của Daijenka – Geneus. Nếu 2 phần đầu là về Shinou và kế hoạch vĩ đại của 2 người thì ss3 chủ yếu về nỗi lòng sâu thẳm của Daikenja về lời hứa với Shinou. Trong suốt 4000 năm luân hồi của Daikenja, mỗi đời đều có kí ức của các đời trước nhưng mỗi người lại chọn cách sống của riêng mình. Có người bỏ qua nhiệm vụ mà sống cuộc đời bình thường của mình, có người lại dốc hết sức lực để đi tìm sự giải thoát cho Shinou. 2000 năm trước, Daikenja được tái sinh dưới cái tên Geneus – một con người. Geneus luôn đau đáu về nhiệm vụ của mình với Shinou, mang trong mình lòng trung thành và kính trọng tuyệt đối với Shinou. Trước tình trạng mâu thuẫn dữ dội giữa con người và Mazoku, Geneus không thể quay trở về Shin Makoku cũng như gặp lại Shinou. Điều đó trở thành hối tiếc nhất trong cuộc đời của Geneus. Chết khi chưa tìm ra được giải pháp cho Shinou cũng như không trở về được Shin Makoku, Geneus lưu giữ kí ức và sức mạnh Horyouku của mình lại với ước nguyện duy nhất là được gặp lại Shinou dù chỉ là một cái liếc nhìn….

“Bệ hạ Shinou…Thần khao khát được trở về bên cạnh người. Sao thần có thể để người chịu đựng đau đớn một mình? Thần muốn giải thoát người khỏi xiềng xích Soushu đã trói buộc.”

2000 năm sau cái chết của Geneus, có người đã tìm lại kí ức được lưu giữ, tạo ra một bản sao của Daikenja và đưa kí ức ấy vào. “Geneus” được tạo ra mang trong mình khát vọng đến bi ai được trở về với Shinou. Cuối cùng, Geneus được truyền một sức mạnh quá lớn, cùng với nỗi căm hận, ghen tị với Murata – tức tái sinh của Daikenja lúc bấy giờ, đã mất kiểm soát và tấn công Đền thờ Shinou cùng cung điện. Shinou day dứt vì đã bắt Daikenja gánh vác trách nhiệm nặng nề đến đau đớn như vậy, Người quyết định dùng hết sức mạnh để xỏa sổ Geneus và tan biến cùng hắn.

Cuối cùng thì Shinou ko tan biến, Geneus cũng không bị xóa sổ hoàn toàn. Thực thể của Geneus tan biến, toàn bộ sức mạnh trở thành ánh sáng chữa trị cho mọi người. Linh hồn Geneus được đưa lại cho Murata và dung nhập với linh hồn của Daikenja. Shinou dùng gần hết sức mạnh nên trở thành bé tí :v nhưng vẫn thích troll người :v

Theo kế hoạch từ đầu ta sẽ tan biến cùng Geneus nhưng lại bị cậu cản lại. Không ngờ cậu lại thích ta đến thế *hất tóc*“Theo kế hoạch từ đầu ta sẽ tan biến cùng Geneus nhưng lại bị cậu cản lại. Không ngờ cậu lại thích ta đến thế” *hất tóc*

Trước khi xem ss3, từng có lúc Murata nói về khó khăn của một người phải mang cả kí ức của toàn bộ kiếp trước. Có lúc bị hắt hủi, có lúc bị giết, bị hỏa thiêu như ác quỷ. Tôi đã từng tự hỏi, trong suốt khoảng thời gian đó, Daikenja Người đã cảm thấy thế nào? Có cô đơn không? Có đau đớn không? Nếu gánh nặng của Shinou là giam giữ Soushu và bảo vệ Shin Makoku thông qua Thần điện thì Daikenja lại gánh vác trọng trách của kẻ du hành thời gian để thực hiện sứ mệnh cuối cùng. Mang trong mình không chỉ kí ức mà còn cả tâm tư, tình cảm của bao nhiêu kiếp không phải điều dễ dàng. Lại không thể chia sẻ với bất kỳ ai… Thật đáng buồn. Từ phần cuối ss2 sang ss3, tôi khá thích những đoạn trò chuyện giữa Daikenja và Shinou. Cuối cùng, họ cũng không còn cô đơn nữa. Cuối cùng, đã được gặp lại người có thể hiểu họ….

 

Shinou và Daikenja có một mối liên kết đặc biệt. Hơn cả tình bạn, hơn cả tình yêu, hay tình quân thần, đó là niềm tin tuyệt đối lẫn nhau, là sự thấu hiểu từ tận đáy lòng. Là một thứ quan hệ không thể gọi tên nhưng đẹp đẽ hơn bất cứ điều gì.

 

 

6 thoughts on “今日からマ王 ss3 – Nỗi đau 4 ngàn năm

  1. Ù ôi, xin lỗi bạn trước là mình chưa đọc mà đã nhảy cuống cmt vì mình vừa tập toẹ vào WP ấy vậy mà ấn bậy tag gặp ngay bài review về 1 bộ anime/manga/novel mình yêu suốt chục năm. Gửi bạn ngàn tim nồng thắm (tìn đc fan bộ này khó lắm chứ chả đùa)

      1. Không biết bây giờ bạn còn đam mê bộ này nữa không nhỉ xD Dạo gần đây fandom chết ỉu của bộ này đang sống lại xD

      2. mình thích bộ này nhưng gọi là đam mê thì chắc chưa tới mức đó, chỉ là vẫn cất nguyên bộ anime trong máy. Thích nguyên dàn nhân vật trừ main huhu =))))))))) mình ít lăn lộn fandom nên cũng không chú ý lắm các fan khác thế nào

      3. Nếu bạn trẻ khá tiếng Anh thì có thể tìm đọc original work là novel của bộ này, hay cực luôn ấy, và mình cũng chưa gặp bạn nào bảo thích main chính =))) toàn là royal couple với cả Wolf thôi =))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s